Miyerkules, Marso 5, 2014

Banaba

Ang Banaba ay isang halaman na may bulaklak na lumalaki sa mainit-init ng klima tulad ng sa Pilipinas. Ang Banaba ay malawakang ginagamit sa Pilipinas at bilang mga herbal na gamot para sa diyabetis. Ang dahon at bulaklak Banaba ay isang sangkap para sa  pagbaba ng asukal sa ating katawan.
Ang Banaba ay rin isang sangkap na pampababa ng timbang para sa kakayahan nitong mag-antala o bawasan ang pagsipsip ng carbohydrates sa ating katawan. Ito rin ang gianagamot sa pagtatae tulad ng paninigas ng dumi, pamamaga ng bato, at iba pang sakit sa ihi.
  Ang Banaba ay may napakaraming bulaklak, at ang puno na nito ay malago hanggang sa 10 metro ang taas. Ang Banaba ay may malaking berdeng dahon pahaba na at aabot sa 3 pulgadang lapad at 7 pulgada ang haba. Ang mga bulaklak o Banaba ay may kulay-rosas na lavender.
Ang Banaba ay ginagamit din para sa pagbabawas ng timbang. Ang corosolic acid sa dahon at bulaklak ng Banaba  ay ginagamit sa pamamagitan ng bimbin at pagbabawas at pagsipsip ng carbohydrates sa ating katawan. Ang patuloy na pag-inom ng banaba tea ay nagiging sanhi ng pagbaba ng timbang nang walang anumang epekto.

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento